Xu hướng đầu tư mới: Bất động sản công nghiệp

Theo đánh giá của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, từ nay đến năm 2020 sẽ có khoảng 500 KCN với tổng diện tích 500.000 ha. Đây là lý do mà các nhà đầu tư sẽ tìm mọi cách để thâm nhập và phát triển trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp.

Hiện nay, thị trường BĐS công nghiệp bao gồm đất công nghiệp, nhà xưởng xây sẵn, nhà kho và logistics tại Việt Nam đều có những cơ hội phát triển mạnh mẽ. Những năm qua, nhiều chính sách mới ra đời về bất động sản công nghiệp cũng đã góp phần mở ra nhiều cơ hội phát triển cho các KCN trên cả nước.

Một trong những yếu tố quan trọng giúp phát triển lĩnh vực này chính là thị trường logistics. Nhiều chuyên gia nhận định, trong vòng 5-10 năm tới, thị trường logistics sẽ có những điểm phát triển vượt bậc. Chính vì vậy, các doanh nghiệp này cũng cần phải sớm đầu tư hạ tầng để cạnh tranh với những lĩnh vực khác. Đó chính là cơ hội hoàn hảo cho các nhà đầu tư nước ngoài muốn đầu tư mạnh hơn vào bất động sản công nghiệp.

Bên cạnh đó cũng cần phải thúc đẩy mạnh mẽ các chính sách ứng dụng vào thực tiễn mà quan trọng nhất là sự chung tay góp sức từ TW xuống địa phương, sự phối hợp hiệu quả giữa các lãnh đạo địa phương, các doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Trước nhu cầu hiện tại của thị trường, sắp tới đây sẽ diễn ra một Diễn đàn về bất động sản công nghiệp nhằm chia sẻ kiến thức, thông tin, theo sát các diễn biến của thị trường, tìm kiếm các giải pháp để kết nối và tận dụng tối đa cơ hội phát triển hiệu quả bất động sản công nghiệp tại Việt Nam.