Vấn đề bất động sản bong bóng tại tỉnh Khánh Hoà

Trong thời gian qua, tại tỉnh Khánh Hoà đã xảy ra tình trạng sốt giá, bong bóng bất động sản gây hoang mang tâm lý của người dân. Trước tình trạng đó, lãnh đạo tỉnh đã ký công văn yêu cầu các sở, cơ quan chức năng liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy thị trường BĐS tại đây phát triển ổn định.

Cụ thể, UBND tỉnh yêu cầu các Sở Xây dựng, Kế hoạch đầu tư, TN&MT theo dõi, nắm bắt thông tin, tình hình diễn biến của thị trường BĐS, tham mưu UBND tỉnh có những biện pháp can thiệp kịp thời nhằm bình ổn thị trường. Các cơ quan chức năng liên quan cần rà soát, bổ sung quy hoạch đô thị, bảo đảm dành đủ quỹ đất cho phát triển nhà ở xã hội., các dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân hay sinh viên,…

Đồng thời, các lãnh đạo sở, ngành cần tiến hành kiểm tra, rà soát các dự án BĐS đã có chấp thuận chủ trương đầu tư trước ngày chỉ thị trên được ban hành, đặc biệt là các dự án nhà ở cao cấp để kịp thời báo cáo với UBND tỉnh. Theo đó, kiên quyết thu hồi đối với các dự án không triển khai, để đất hoang hoá hoặc triển khai chậm; với những dự án nhà ở trung cao cấp đang tồn kho cần phải ưu tiên giải quyết gấp, hoàn thành sớm trong quý III-2019.

Các cơ quan, đơn vị liên quan cần sớm có các biện pháp tham mưu nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đang tồn tại đối với các dự án nhà ở xã hội, các dự án nhà ở phân khúc bình dân, giá thấp đang gặp khó khăn trên phạm vi địa bàn.