Tìm hiểu về Condotel

Condotel hay thường được gọi là căn hộ khách sạn, đang trở thành một xu hướng đầu tư tiềm năng của thị trường bất động sản Việt Nam. Hãy cùng tìm hiểu về loại hình bất động sản trong bài viết sau:

Lịch sử hình thành nên Condotel

Condotel bắt đầu xuất hiện tại Miami, Mỹ vào đầu những năm 1980. Nhằm đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng cung như tăng hiệu quả đầu tư kinh doanh về du lịch, các dự án chuyển đổi khách sạn cũ được thực hiện. Đến năm 1986, trước tình trạng người mua condotel để làm nơi trốn thuế, rửa tiền, chính quyền Mỹ đã thay đổi luật thuế để ngăn chặn người mua với mục đích này. Do vậy, từ năm 1986 -1990, loại hình kinh doanh condotel bị chững lại không thể phát triển.

Cho đến năm 2000, người chủ sở hữu của một toà nhà chung cư ở ngoại ô Miami đã thay đổi kiến trúc và kết cấu ngôi nhà để nhằm bán lại với giá cao hơn. Và quả thật, ông đã bán được với giá gấp 10 lần. Từ đây, trường phát đầu tư phát triển bất động sản mới là condotel được hình thành và chính thức phát triển rộng lớn tới nhiều nước trên thế giới.

Sự khác nhau giữa condotel và khách sạn

Về hình thức kinh doanh thì condotel và căn hộ khách sạn giống nhau, dành cho khách du lịch tới thuê trong ngắn hạn. Tuy nhiên so với condotel, khách sạn đơn giản hơn. Tại khách sạn, không gian giường ngủ sẽ là chủ đạo, các tiện ích như nhà hàng, spa, bar thì thường nằm ở sảnh khác. Còn condotel, nó như một căn hộ chung cư, một căn nhà hoàn chỉnh với đủ không gian phòng ngủ, ăn, bếp, khách… tạo sự thoải mái và tự do hơn cho khách hàng.