Thị trường bất động sản Dubai không cuồng tiền số như mọi người nghĩ

Thị trường bất động sản Dubai không cuồng tiền số như mọi người nghĩ

Dubai nổi tiếng là thánh địa của bất động sản sang trọng ở Trung Đông. Đây là thị trường đầu tiên bán một bất động sản mới phát triển bằng đồng Bitcoin.

Thị trường bất động sản Dubai không cuồng tiền số như mọi người nghĩ

Aston Plaza and Residences tại Dubai Science Park là bất động sản mới phát triển đã tạo thành đề tài khi chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Dự án vẫn chưa hoàn thành. Chúa mới biết một đồng Bitcoin sẽ có giá trị bao nhiêu vào mùa hè năm 2019 khi người mua chuyển vào. Đồng tiền số lớn nhất thế giới đã giảm 45% riêng trong năm nay.

50 căn hộ được định giá bằng Bitcoin gần như đã bán hết.

Star Business Centre, một phần của Samana Group có trụ sở tại Dubai, đã bắt đầu chấp nhận thanh toán tiền thuê các văn phòng trong thành phố bằng tiền kỹ thuật số.

Dubai đã phát hành đồng tiền số đầu tiên của mình vào hồi tháng Mười với tên gọi emCash, biến United Arab Emirates thành quốc gia đầu tiên chính thức giao dịch một đồng tiền số. Samana Group sẽ sử dụng đồng này, cùng với Bitcoin, là phương thức thanh toán.

Royal Atlantis’ Crescent, nằm ở hòn đảo nhân tạo Palm Jumeirah, cũng bắt đầu chấp nhận Bitcoin.

Đây là những dự án lớn, quy mô trong một thành phố toàn cảnh hào nhoáng và toàn cầu. Nhưng thị trường Bitcoin cho nhà ở không mở rộng và không phải toàn bộ thị trường đều quan tâm đến việc mở rộng này.

Nhiều công ty môi giới đã ngừng chấp nhận tiền tệ kỹ thuật số sau khi ngân hàng trung ương UAE đưa ra cảnh báo vào tháng Mười. Chủ tịch ngân hàng Mubarak Rashed Khamis Al Mansoori cho biết Bitcoin được sử dụng cho rửa tiền và tài trợ cho khủng bố.