Thị trường bất động sản Đà Nẵng đang chững lại

Thị trường bất động sản Đà Nẵng đang chững lại

Khác với không khí náo nhiệt như cùng kỳ năm 2017, bất động sản Đà Nẵng hiện đang có dấu hiệu chững lại. Theo nhận định chung, giá đất nền tại các khu vực xa trung tâm thành phố đã giảm mạnh 200-300 triệu đồng/lô thế nhưng vẫn không có nhiều giao dịch mới.

Thị trường bất động sản Đà Nẵng đang chững lại

Nguyên nhân là do các đơn vị môi giới đang bị lâm vào tình cảnh thiếu nguồn cung, không có sản phẩm để bán. Nhiều nhân viên phải tạm nghỉ chờ việc, chuyển sang bán đất lẻ hay tìm kiếm người mua thông qua những cuộc điện thoại và tin nhắn. Thay vì hợp tác với tất cả các sàn để bán sản phẩm, chủ đầu tư giờ chỉ chọn lọc những sàn lớn và có uy tín.

Trong nửa cuối năm 2018, các nhà đầu tư đang dần chuyển hướng vào những khu vực phía Nam nhờ được đánh giá là có nhiều tiềm năng hơn. Hiện tại, quỹ đất ở các khu vực này đang khá “thoải mái”, mức giá phổ biến từ 600-700 triệu đồng/lô, bằng 1/3 so với giá đất nền ở khu vực Hoà Xuân (Đà Nẵng).

Cùng chung cảnh ngộ với phân khúc đất nền, bất động sản nghỉ dưỡng trên địa bàn TP. Đà Nẵng cũng đang có dấu hiệu giảm nhiệt. Thống kê của Savills Việt Nam cho thấy, đối với căn hộ khách sạn (condotel), tổng nguồn cung đến từ 15 dự án tập trung nhiều nhất tại quận Ngũ Hành Sơn với 57% thị phần. Đây cũng là khu vực chiếm số lượng biệt thự nghỉ dưỡng lớn nhất tại Đà Nẵng với 91% thị phần.

Từ nay đến hết năm 2018, dự kiến Đà Nẵng sẽ có thêm 45 căn biệt thự nghỉ dưỡng nhờ nguồn khách du lịch vẫn liên tục tăng mạnh trong thời gian qua. Tuy nhiên, tổng quan, thị trường bất động sản địa phương vẫn tiếp tục bị chững lại mặc dù giá bán tại các dự án đất nền không bị thay đổi nhiều.