Thị trường bất động sản cạnh sân Golf nóng trở lại

Trong những tháng trở lại đây, bất động sản ven biển đang nhận được quan tâm từ giới đầu tư, đặc biệt là những dự án hội tụ cả 3 yếu tố bao gồm: gần sân bay, cạnh Golf và hướng biển.

Du lịch Golf Việt Nam đang ngày được chú trọng và phát triển mạnh mẽ hơn, nhiều tour du lịch được hình thành, các sản phẩm du lịch phong phú hấp dẫn, kéo dài thời gian lưu trú và chi tiêu của khách VIP;…Đây chính là điều kiện tiên quyết giúp phân khúc BĐS gần Golf nhận được sự quan tâm của giới đầu tư, đặc biệt là tại các thành phố thường sở hữu lượng khách du lịch tới từ các khu vực trong châu Á lớn nhờ đường bay thuận tiện như Đà Nẵng, Phú Quốc,…

Bất động sản Golf thường được thiết kế và xây dựng theo phong cách riêng, thể hiện sự thỏa mãn đam mê với những ai có niềm đam mê với bộ môn thể thao quý tộc – Golf. Chính vì vậy, những dự án này thường thu hút sự quan tâm chú ý của nhóm khách hàng VIP bởi mức giá cao, lên tới hàng chục tỷ.

Thống kê cho thấy, một dự án nghỉ dưỡng sân golf tại Mỹ thường có giá bán cao hơn các sản phẩm khác từ 8-12%, trong khi đó ở Anh cũng sẽ cao hơn gấp 2-3 lần so với những căn nhà bình thường.

Để thỏa mãn niềm đam mê thể thao của mình, khách hàng ở phân khúc này thường phải bỏ ra một số tiền “khủng” bởi theo các chủ đầu tư, chi phí xây dựng những mô hình nghỉ dưỡng Golf thường khá cao do quỹ đất lớn cùng vị trí đẹp, chưa kể kết nối giao thông thuận tiện và những dịch vụ đi kèm khác khi vào ở.