Tham vọng mới của tỷ phú giàu nhất Tây Ban Nha với thị trường bất động sản Mỹ

Theo truyền thông Hoa Kỳ đưa tin, cuối tháng 5 vừa qua, bộ phận đầu tư của Tập đoàn Inditex SA đã hoàn thành xong vụ mua lại khách sạn tại khu trung tâm thành phố Chicago với giá trị 72,5 triệu USD. Đây chính là doanh nghiệp của ngài Amancio Ortega – tỷ phú giàu nhất Tây Ban Nha hiện đang là Chủ tịch Tập đoàn Inditex SA (công ty mẹ của hãng thời trang Zara).

Như vậy, chỉ trong vòng nửa năm, người đàn ông này đã chi mạnh tay để mua một cao ốc tại khu trung tâm kinh doanh sầm uất ở Washington cùng 2 tòa nhà văn phòng khác tại Seattle với tổng số tiền ước tính vào khoảng 1,1 tỷ USD. Điều này đã phần nào chứng minh tham vọng lấn sâu hơn vào các thị trường tại nền kinh tế lớn nhất thế giới hiện nay của ông chủ Zara, đặc biệt là ngành bất động sản.

Được biết, trong vòng 06 năm qua, tỷ phú Ortega đã đầu tư hơn 3 tỷ USD vào thị trường bất động sản ở Mỹ, bao gồm việc thâu tóm các bất động sản nổi tiếng như Tòa nhà Haughwout cùng tòa tháp văn phòng cao nhất Miami.

Với sự nhạy bén và táo bạo của mình, những thương vụ trên đã giúp ông nâng tổng giá trị của các bất động sản của mình lên mức hơn 13 tỷ USD và đang tiếp tục hướng đến danh hiệu người nắm giữ khối bất động sản lớn nhất trong giới siêu giàu của châu Âu.

Cùng với nền kinh tế Mỹ, sự tăng trưởng ổn định đã góp phần tạo lực hút đối với giới đầu tư, biến nơi đây trở thành điểm đến thu hút các nhà đầu tư bất động sản, đặc biệt là giới nhà giàu đến từ Canada, Pháp và Singapore.