Sự phát triển của thị trường bất động sản năm 2020

Ngày 27/11/2019 đã diễn ra Diễn đàn Bất động sản Việt Nam, với sự tham dự của nhiều chuyên gia bất động sản.

Khẳng định tại Diễn đàn, tiến sỹ kinh tế Trần Đình Thiên cho biết mối quan hệ giữa nền kinh tế vĩ mô với sự phát triển của thị trường bất động sản là vô cùng chặt chẽ. Hiện tại bối cảnh kinh tế thế giới gặp khá nhiều vấn đề trong khi kinh tế Việt Nam khá ổn định. Điều này tạo nên sự hấp dẫn đối với thế giới và tạo nên triển vọng lớn đối với thị trường bất động sản năm 2020.

Phát biểu tại Diễn đàn ông Nguyễn Mạnh Khởi – Phó cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản thuộc Bộ Xây dựng cũng đưa ra nhận định thị trường bất động sản trong năm 2020 chắc chắn sẽ phát triển đi lên.  

Tuy nhiên, cần phải xác định rõ phân khúc nào sẽ phát triển, phân khúc nào mang tính ốn định, phân khúc nào phải cần sự điều chỉnh của các cơ quan nhà nước quản lý và nhà đầu tư, để có những động thái, hướng đi phù hợp để điều chỉnh.

 Trong năm 2019, nguồn cung bất động sản ít là bởi nhiều dự án phải dừng hoạt động để điều chỉnh cơ cấu, thậm chí có dự án xin điều chỉnh từ condotel sang nhà ở.

Tình hình kinh tế vĩ mô có tác động rất lớn tới sự phát triển hay đi xuống của bất động sản. Hiện nay, GDP Việt Nam đang tăng trưởng khá tốt, nên dự báo năm 2020, thị trường bất động sản chắc chắn sẽ khởi sắc và đi lên. Tuy nhiên, với việc rà soát các dự án cũng cần phải đẩy nhanh tiến độ và có những giải pháp quyết liệt, mạnh mẽ để tránh việc cung ít, cầu nhiều trong năm 2020, dễ dẫn đến những bất ổn trên thị trường.