Phong cách thiết kế nhà tối giản (Phần 2)

Phần 2 của bài viết tiếp tục giới thiệu đến các bạn những điểm trong phong cách thiết kế nhà tối giản. Hy vọng với những thông tin trong bài viết, bạn sẽ tìm được cho mình sự lựa chọn thích hợp trong không gian sống của mình.

Màu sắc

Hướng đến sự tối giản và tinh tế nên màu sắc trang trí trong không gian sống không quá 3 màu. 3 tone màu chính tương ứng là một màu nền, một màu chủ đạo và một màu điểm nhấn. Tone màu nền và tone điểm nhấn sẽ là các gam có tính đối lập, tương phản, còn tone màu chủ đạo sẽ là các gam màu trung tính. Với cách thiết kế màu sắc này, sẽ giúp đem lại điểm nhấn cho không gian sống của bạn, tạo nên tính liên kết và tăng giá trị các đồ đạc xung quanh.

Một gợi ý nhỏ trong việc sử dụng màu sắc đó là bạn hãy dùng tone màu xám trắng làm chủ đạo, cùng màu gỗ tự nhiên làm nền và nhấn nhá  thêm chút màu đen nếu bạn muốn tạo hiệu ứng bắt mắt, cá tính hoặc nhấn nhá sắc xanh nếu bạn muốn sự tinh tế và tươi trẻ.  

Tận dụng hiệu quả từ ánh sáng tự nhiên và nhân tạo

Đây là một nét rất riêng và độc đáo của phong cách này. Bằng cách tận dụng ánh sáng tự nhiên thông qua các ô cửa kính, giếng trời hay ban công sẽ làm tôn lên vẻ đẹp hình khối của vật dụng. Ánh sáng tự nhiên khi được chiếu sáng qua lớp rèm cửa hay những tán cây sẽ tạo nên tính thẩm mỹ cao mà không cần phải trang trí nhiều.

Bên cạnh đó, kết hợp với ánh sáng nhân tạo thông qua hệ thống đèn điện sẽ tạo nên những điểm nhấn vô cùng tinh tế.

 Nếu bạn là người yêu thích sự đơn giản, hiện đại, phóng khoáng, trẻ trung thì phong cách thiết kế nhà tối giản chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian sống căn nhà của bạn.