Phong cách thiết kế nhà tối giản (Phần 1)

Khi cuộc sống ngày một phát triển, nhịp sống hối hả, tất bật thì con người lại hướng đến sự nhẹ nhàng, tối giản. Điều này góp phần ảnh hưởng đến phong cách thiết kế nội thất, nhà cửa. Gần đây, thiết kế nhà tối giản đang là xu hướng nhà nhiều người hướng đến.

Nếu bạn đang có ý định xây dựng một ngôi nhà với các tiêu chí: đẹp, hiện đại, tiện ích theo nhu cầu và sở thích riêng, nếu bạn là tuýp người yêu thích sự trẻ trung, đơn giản mà lại cá tính thì phong cách thiết kế theo hướng tối giản chính là dành cho bạn.

Bố cục và tính thẩm mỹ

Lối thiết kế tối giản có bố cục hầu như phù hợp được với mọi không gian và không bị lỗi thời trong tính thẩm mỹ. Với phong cách thiết kế này, ngôi nhà sẽ có kết cấu bố cục rất chặt chẽ, giúp tôn lên vẻ đẹp của không gian và tạo nên sự thoáng đãng, rộng rãi, thoải mái cho người sử dụng.

Đồ nội thất

Nguyên tắc thiết kế theo phong cách này chính là tạo nên sự tinh tế, trang nhã và giản dị trong không gian. Đúng với tên gọi, đồ nội thất trong căn nhà không nhiều nhưng mỗi đồ vật đều mang tính thẩm mỹ rất cao. Tất cả là sự tổng hòa về màu sắc, chất liệu và bố cục không gian.

Trang trí nội thất hướng đến vào những đường nét sắc sảo và bố cục khoa học của không gian tổng thể ngôi nhà. Các đường nét được nhấn mạnh là mảng tường, màu sắc, hiệu ứng ánh sáng…

Các chi tiết cầu kỳ, thừa thãi sẽ được loại bỏ để tạo nên một tổng thể thống nhất, chặt chẽ tạo nên sự thoáng đãng, phù hợp với sở thích cá nhân và nhu cầu sinh hoạt trong gia đình.