Nước Anh là điểm đến đầu tư bất động sản của giới siêu giàu

Theo số liệu thống kê của hãng nghiên cứu Wealth-X, được biết, Việt Nam là quốc gia đứng thứ 4 nằm trong top 10 quốc gia có số lượng người giàu tăng trưởng nhanh nhất với tốc độ 10,1% mỗi năm. Với sự gia tăng của tầng lớp siêu giàu này thì nhu cầu đầu tư bất động sản ở nước ngoài ngày một tăng.

Được biết trong 5 tháng đầu năm 2018, đã có 2162  sản phẩm bất động sản tại London được mua với giá trị 2 tỷ bảng Anh bởi giới siêu giàu là người nước ngoài. Theo trang buyassociation.co.uk, vào năm 2019, Anh là quốc gia dẫn đầu về nhu cầu bất động sản với mức tăng hàng năm là 9%, tại xứ Wales có mức tăng là 10%, và tại Scotland có mức tăng là 5%.

Theo như dự đoán của Wealth X thì Việt Nam sẽ cán mốc có khoảng 38.600 triệu phú trong năm 2026. Hiện nay, giới siêu giàu không chỉ Việt Nam mà ở các nước khác trên thế giới có xu hướng đầu tư , mua bất động sản ở nước ngoài. Đó không chỉ là một kênh đầu tư mà còn để phục vụ nhu cầu cho bản thân và gia đình. Trong đó, London được chọn là thị trường bất động sản được người các nước khác đầu tư bởi môi trường giáo dục tốt và sự ổn định cũng như tăng trưởng của quốc gia này về lâu dài. Đây là quốc gia được đánh giá cao và lựa chọn để giới siêu giàu các nước đầu tư về học hành và môi trường sống cho con cái của mình.

Theo báo cáo của Savills Plc năm 2018 thì giá nhà tại London sẽ tăng khoảng tăng 21,6% tại phía Tây Bắc, 9,3% tại phía Đông và 4,5% tại phía Đông Nam của thành phố. Trước sự tăng cao về nhu cầu đầu tư bất động sản, dự đoán trong 5 năm tới, giá thuê nhà ở Anh sẽ tăng trung bình 13,7% còn ở London sẽ tăng khoảng 15,9%.