Những lưu ý khi mua lại nhà cũ (Phần 2)

Bài viết sẽ tiếp tục giới thiệu với các bạn những lưu ý quan trọng trong việc quyết định mua lại một ngôi nhà cũ.

Vị trí, điều kiện sống xung quanh

Đây là những yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến toàn bộ cuộc sống của bạn sau này. Hãy chú ý vị trí của ngôi nhà xem có thuận lợi về điều kiện giao thông hay không, có gần các nơi thiết yêu với cuộc sống như nơi làm việc, trường học, siêu thị, chợ, bệnh viện, khu vui chơi giải trí hay không. Đồng thời xem an ninh và dân cư của khu vực ngôi nhà tọa lạc. Những người hàng xóm cũng là yếu tố rất quan trọng. Nếu nơi ở có dân cư hiền hòa, trình độ dân trí cao và đoàn kết thì sẽ mang lại sự an tâm và đảm bảo hơn trong cuộc sống.

Phong thủy ngôi nhà

Phong thủy là một trong những yếu tố khá quan trọng của một ngôi nhà, hãy xem xét kỹ về các yếu tố phong thủy để tránh việc sau khi mua về lại mang tâm lý lo lắng khi có các vấn đề không tốt về phong thủy. Bạn cũng nên xem xét về người chủ cũ trước liệu có bị bệnh tật, tù tội… để có những cân nhắc và quyết định hợp lý khi mua.

Nội thất và kiến trúc nhà

Hãy xem xét công năng sử dụng của ngôi nhà xem có phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn hay không. Ví dụ như số phòng ngủ, không gian căn bếp, chất lượng nội thất, liệu có cần phải thay thế, sửa chữa nhiều không… để tính toán thêm vào chi phí cần bỏ ra sau khi mua nhà.

Chúc bạn sẽ có quyết định sáng suốt và mua được ngôi nhà cũ phù hợp với gia đình bạn.