Nguyên nhân khiến thị trường bất động sản phát triển ngày càng mạnh mẽ tại Bình Dương

DCIM100MEDIADJI_0195.JPG

Trong năm 2019, Bình Dương xuất hiện một làn sóng đầu tư với những dự án lớn, mới đổ về ồ ạt của giới đầu tư tạo nên làn sóng đầu tư địa ốc tại đây. Trong những năm qua, Bình Dương luôn đẩy mạnh phát triển về cơ sở hạ tầng cũng như sự phát triển mạnh mẽ của các trung tâm thương mại và khu công nghiệp. Điều này đã tạo nên một phần sức hút cho đầu tư bất động sản nơi đây.

Theo các chuyên gia bất động sản, trong các năm tới, nhu cầu nhà của người lao động về nhà ở đã khiến các dự án tại đây luôn hút hàng. Trước nhu cầu ngày một tăng, nguồn cung đón nhận nhiều dự án mới với giá cả ở nhiều phân khúc, đáp ứng đa dạng nhu cầu người mua trên thị trường.  Đi dọc các tuyến đường như Quốc lộ 13, Đại lộ Bình Dương hay các tuyến đường ở thị xã Bến Cát và đặc biệt ở thành phố Thủ Dầu Một có rất nhiều băng rôn và các dự án được treo dày đặc.

Trong khi thị trường bất động sản ở các tỉnh thành lân cận như Thành phố Hồ Chí Minh hay Đồng Nai đang chững lại thì thị trường nhà đất tại Bình Dương vẫn nóng và phát triển. Điều này chính là nhờ vào chính sách mở cửa đầu tư và hạ tầng cơ sở của Bình Dương đang ngày càng phát triển. Thành phố Thủ Dầu Một của Bình Dương đã được công nhận là đô thị loại I. Các thị xã như Bến Cát, Tân Uyên được công nhận là đô thị loại III. Ngoài ra, việc nối giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các đô thị lân cận ngày càng mở rộng đã thúc đẩy phát triển dân cư và thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản ở các vùng lân cận này. Trong đó, Bình Dương là tỉnh có vị trí giao thông kết nối rất thuận lợi và các chính sách thu hút đầu tư hấp dẫn. Có thể nói, tỉnh Bình Dương đang ngày một thay da đổi thịt với sự phát triển vượt bậc về kinh tế – xã hội.

Tất cả những yếu tố trên đã góp phần tạo nên làn sóng đầu tư bất động sản vô cùng sôi nổi vào Bình Dương.