Người Việt đang đầu tư mạnh vào bất động sản Manchester

Người Việt đang đầu tư mạnh vào bất động sản Manchester

Hiện nay, nhiều người Việt đang có xu hướng tìm hiểu cơ hội đầu tư vào thị trường bất động sản tại thành phố Manchester – Anh. Thị trường này trở nên có sức hút là bởi những lý do sau đây:

Người Việt đang đầu tư mạnh vào bất động sản Manchester

  • Xu hướng thành phố thứ 2

Theo đại diện Golden Emperor, những năm trở lại đây các trung tâm tài chính thế giới như Thượng Hải, Osaka, Melbourne hay Manchester…đều có tốc độ phát triển kinh tế khá nhanh. Nó đang dần thay thế vị trí của các thành phố trung tâm vốn đang bị quá tải ở các quốc gia này. Riêng với Manchester, năm 2015 mức tăng trưởng của thành phố này cao gấp đôi thủ đô London và là một trong những nơi thu hút nhiều vốn FDI nhất.

  • Trụ sở của nhiều tập đoàn đa quốc gia

Kinh tế tăng trưởng mạnh là động lực cho nhiều doanh nghiệp và tập đoàn lớn hàng đầu thế giới dần chuyển trụ sở và văn phòng về Manchester như Amazon, Deloitte, Google, Adidas…Do đó, đây là nơi tập trung các thương hiệu hàng đầu thế giới, là cơ sở để nền kinh tế đạt 634 triệu GPB cùng cơ hội 22.000 việc làm cho người lao động.

  • Bất động sản lên ngôi

Manchester có tốc độ tăng trưởng dân số tăng nhanh nhất ở Anh hiện nay, lượng sinh viên đông thứ 3 châu Âu, thị trường bất động sản đang có tỷ lệ lấp đầy đạt 98%. Để đáp ứng nhu cầu dân số tăng nhanh, thành phố này đang thiếu gần 22.000 căn hộ. Các chuyên gia kinh tế dự đoán, giá mua bất động sản nơi đây sẽ tăng khoảng 28% còn giá thuê sẽ tăng 20% trong vòng 5 năm tới đây.