Ngành công nghiệp bất động sản Michigan hy vọng sẽ phục hồi sau đại dịch coronavirus

Đại lý bất động sản Ann Arbor là một trong số nhiều đại lý trên khắp Michigan đã phải ngừng hoạt động kể từ tháng 3, với công việc bị gián đoạn bởi các đơn đặt hàng do ảnh hưởng của đại dịch coronavirus. Doanh số bất động sản đã sụt giảm.

Ngay cả trong khu vực Ann Arbor, một trong những thị trường nhà ở nóng nhất Michigan, doanh số đã giảm hơn 30% trong tháng trước so với tháng 4 năm 2019, theo Ủy ban Realtor của Ann Arbor Area.

Các con số trên toàn tiểu bang cho tháng Tư vẫn đang được hoàn thiện, nhưng doanh số tháng Ba cho thấy giảm 7,6%, Michigan Realtor báo cáo.

Được coi là không thiết yếu theo Chính phủ Gretchen Whitmer, lệnh ngừng hoạt động có hiệu lực từ ngày 24 tháng 3, ngành công nghiệp bất động sản Michigan đã được chấp thuận để khởi động lại từ ngày 7 tháng Năm.

Các đại lý hiện đang bắt đầu lại nhanh chóng để giải quyết công việc tồn đọng, gặp lại khách hàng. Tuy nhiên, các đại lý vẫn phải tuân theo các giao thức an toàn mới cho các buổi gặp gỡ trực tiếp và một số người khác phải thích nghi với các buổi gặp gỡ ảo.

Bất động sản đang dần hồi phục

Theo các hạn chế sửa đổi, việc trưng bày tài sản chỉ có thể được thực hiện theo lịch hẹn và được giới hạn không quá bốn người tại một thời điểm trên một tài sản, không có nhà mở trực tiếp và không hiển thị tài sản cho thuê cho đến khi người thuê nhà bỏ trống. Mọi người phải tuân theo các hướng dẫn cách xa xã hội và duy trì sự tách biệt.

Renee Dwyer, một đại lý bất động sản ở khu vực Lansing, cho biết cô đã tổ chức các cuộc họp video với khách hàng thông qua Zoom và FaceTime và cô có kế hoạch tổ chức các ngôi nhà mở Zoom tiếp theo, cho người mua có thể tham khảo trực tiếp.