Mở rộng điều kiện sở hữu nhà ở cho đối tượng người nước ngoài

Mở rộng điều kiện sở hữu nhà ở cho đối tượng người nước ngoài

Từ năm 2015, bất động sản là một trong những lĩnh vực đóng góp lớn cho nguồn vốn FDI tăng trưởng và đứng thứ 2 trong số 16 ngành thu hút vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài nhiều nhất. Lý giải cho điều này, nhiều chuyên gia nhận đình rằng, việc Luật nhà ở sửa đổi có hiệu lực thi hành từ ngày 1.7.2015 đã tác động trực tiếp đến bất động sản. Đáng chú ý là việc thực hiện chính sách nới rộng điều kiện cho thuê mua nhà đối với cá nhân là người Việt Nam định cư ở nước ngoài và tổ chức, cá nhân là người nước ngoài. Cụ thể, với những đối tượng này sẽ có quyền sở hữu nhà ở mà không bị hạn chế về số lượng và loại nhà ở được sở hữu.

Mở rộng điều kiện sở hữu nhà ở cho đối tượng người nước ngoài

Chỉ tính riêng một số thị trường BĐS lớn trong vòng 2 năm qua đã có hàng ngàn giao dịch thành công với khách hàng là người nước ngoài. Trong đó, đã có rất nhiều dự án sở hữu một lượng lớn khách nước ngoài, chủ đầu tư uy tín cùng mảng pháp lý rõ ràng đã nhận được sự quan tâm lớn. Ngoài ra nhóm đối tượng cũng quan tâm đến các điều kiện như đơn vị vận hành quản lý dự án, hệ thống tiện ích toàn diện hay vị trí của dự án…

Thực tế hiện nay cho thấy, các dự án thu hút người mua nước ngoài thuộc phần lớn phân khúc cao cấp, đặc biệt tập trung ở các địa điểm du lịch nổi tiếng như Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng…Bên cạnh phân khúc căn hộ, nhà đầu tư quốc tế đánh giá cao cả phân khúc BĐS nghỉ dưỡng đang rất được đầu tư tại Việt Nam.