Khảo sát bất động sản: xấu nhất có thể kết thúc nhưng một số ngành vẫn đang cố gắng

Theo một cuộc khảo sát giữa các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp của RCLCO, các nhà lãnh đạo ngành bất động sản dự đoán rằng sự giảm sút mạnh của thị trường bất động sản do COVID trong sáu tháng đầu năm nay. 

Các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp dự đoán rằng cho thuê gia đình, người lớn và thị trường dân cư để bán cũng đã chạm đáy. Mặc dù khu nghỉ dưỡng và nhà ở cao cấp vẫn đang giảm xuống, theo khảo sát.

Theo RCLCO chỉ 16% tin rằng thị trường bất động sản sẽ có giá trị cao hơn một cách đáng kể trong 12 tháng tới.

Khảo sát bất động sản: xấu nhất có thể kết thúc nhưng một số ngành vẫn đang cố gắng

Qua cuộc khảo sát, các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp cũng dự đoán rằng việc kinh doanh khách sạn cũng sẽ phục hồi trong vòng một năm. Dựa trên dữ liệu cho thấy việc cải thiện tỷ lệ lấp đầy khách sạn và tăng hành khách tại các trạm kiểm soát của sân bay TSA đang tăng.

Theo đa số những người được khảo sát, thị trường không gian văn phòng vẫn bị suy giảm, mặc dù các ý kiến ​​khác nhau về việc liệu nó sẽ phục hồi trong vòng một năm hay không và nó có thể bị ảnh hưởng bởi xu hướng làm việc tại nhà do đại dịch gây ra.

Cuộc khảo sát cũng báo cáo rằng mô hình cho thuê bán lẻ trong khi cải thiện vào tháng 6, vẫn dưới 60%. Cho đến nay, các căn hộ cho thuê nhiều gia đình đã được coi là giữ vững.

Cuộc khảo sát cũng nhấn mạnh một lĩnh vực bất động sản được thúc đẩy bởi sự khởi đầu của đại dịch – thị trường không gian công nghiệp tăng mạnh do nhu cầu về kho chứa hàng, hậu cần, kho lạnh và phân phối dặm cuối cùng. Các nhu cầu trên được thúc đẩy bởi sự bùng nổ giao hàng tại nhà và bán hàng thương mại điện tử trong thời gian ngừng hoạt động kinh tế do COVID điều khiển.