Giao dịch BĐS tại TP.HCM tăng nhiệt

Giao dịch BĐS tại TP.HCM tăng nhiệt

Thị trường BĐS TP.HCM đang chứng kiến sự sôi động mạnh mẽ ở cả nguồn cung lẫn giáo dục mặc dù doanh nghiệp đang dần thận trọng hơn trong việc tung sản phẩm mới.

Giao dịch BĐS tại TP.HCM tăng nhiệt

Khảo sát của Công ty DKRA Việt Nam cho thấy, trong quý I/2018, thị trường BĐS tại Sài Gòn có 10.431 căn bộ mở bán, tương đương 135% nguồn cung cùng kỳ năm 2017. Số lượng tiêu thụ đạt 86%, bằng 166% so với cùng kỳ năm 2017 với 8.946 căn.

Dự báo của Hội Môi giới BĐS Việt Nam, đến hết quý II, lượng giao dịch BĐS sẽ tăng cao hơn quý I, các phân khúc dần tăng mạnh nguồn cung do có nhiều dự án lớn, đặc biệt là phân khúc cao cấp và biệt thự hạng sang.

Nguyên nhân là do các CĐT đã bắt đầu để ý hơn đến tiện ích đồng bộ, đưa ra các giá bán hợp lý cùng chương trình ưu đãi hấp dẫn để người tiêu dùng có thêm nhiều lựa chọn phù hợp.

Một số dự án đang gây được nhiều chú ý hiện như Charminton Iris (TTC Land), Tháp Sapphire (Công ty Nhà Mơ), Delasol (Phú Đông Group),…Theo các doanh nghiệp, khi mua nhà, đối tượng khách bình dân sẽ để ý nhiều đến yếu tố giá cả, tiến độ thanh toán trong khi nhóm khách VIP lại tập trung nhiều hơn đến đẳng cấp và phong cách sống khác biệt của dự án.

Mặc dù khác nhau về mục đích giao dịch nhưng phần lớn người tiêu dùng đều ưu tiên chọn các dự án có vị trí đẹp, những CĐT có uy tín cùng thương hiệu trên thị trường để hạn chế tối đa rủi ro. Đây cũng là lí do mà sản phẩm BĐS do các CĐT uy tín bán ra bao giờ cũng có tỉ lệ bán hàng cao hơn tỉ lệ chung của thị trường.