Giá bất đồng sản đồng loạt tăng giá tại các tỉnh

Giá bất đồng sản đồng loạt tăng giá tại các tỉnh

Trong 3 tháng đầu năm 2018, thị trường bất động sản đã có nhiều biến động ghi nhận tại các tỉnh thành có khu du lịch nghỉ dưỡng như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc, Vân Đồn và Tp.HCM.

Giá bất đồng sản đồng loạt tăng giá tại các tỉnh

Cụ thể, tại Nha Trang, giá đất nền tăng gần gấp đôi so với năm trước, cá biệt có khu vực lên tới 300 triệu đồng/m2. Tại Đà Nẵng cũng bắt đầu rục rịch tăng giá khoảng 7-8 lần so với cách đây 5 năm và tăng khoảng 25% so với năm 2016. Phú Quốc cũng chứng kiến sự tăng giá vượt trội so với năm 2016 khi tăng tới 35%.

Các khu vực khác như Cần Thơ, Long An, Vĩnh Long, Hậu Giang cũng đang rất sôi nổi, giá đất tạị đây đều tăng từ 30-35% so với năm 2016.

Ở khu vực phía Bắc, theo số liệu từ Hội Môi giới cho thấy, giá đất nền tại Vân Đồn (Quảng Ninh), giá đất nền đã tăng 5-6 lần so với giá trị thực.

Về bản chất, thị trường bất động sản Hà Nội có sự ổn định hơn so với các khu vực khác. Lý do là bởi hầu hết các quận nội thành Hà Nội đều khan hiếm đất, các dự án tại trung tâm đều có khách hàng mua nên phần lớn đất nền đều nằm tại các huyện ngoại thành như Hoài Đức, Đông Anh, Gia Lâm.

Ngoài ra, nắm bắt được định hướng phát triển của thành phố, giá đất nền tại các khu vực này hầu như khá sát với thị trường. Ví dụ Đông Anh 25-60 triệu đồng/m2; Gia Lâm 20-60 triệu đồng/m2; Bắc Từ Liêm 25-80 triệu đồng/m2.

Năm 2017, đất nền tại các tỉnh thành phố đều tăng trưởng mạnh mẽ, đặc biệt là các địa điểm có khu du lịch nổi tiếng. Đến năm nay, các địa phương tiếp tục đầu tư mạnh vào du lịch và xác định du lịch làm kinh tế mũi nhọn.