Dự kiến cuối năm doanh thu nhiều ngành tăng mạnh

bất động sản

Theo nhận định của Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BSC), dự kiến từ nay đến cuối năm, cổ phiếu ngành ngân hàng, bất động sản, xây dựng và công nghệ sẽ có khả năng sinh lợi cao cho nhà đầu tư. Đáng chú ý nhất là ngành ngân hàngbất động sản.

bất động sản

Theo đó, đối với nhóm cổ phiếu ngân hàng, BSC phân tích, nhờ những tăng trưởng tích cực của ngành kinh tế, tín dụng cùng các hoạt động ngoài lãi mà đối với nhóm cổ phiếu ngân hàng được kỳ vọng. Thời điểm từ nay đến cuối năm, các ngân hàng sẽ tiếp tục đẩy mạnh và thu hồi khoản nợ xấu.

Đối với ngành bất động sản cũng có những tín hiệu khả quan khi tình hình giao dịch trên thị trường bất động sản tiếp tục sôi động, tập trung mạnh vào các phân khúc tầm trung và giá rẻ.

Đánh giá tình hình thu tiền theo tiến độ của khách hàng cũng có nhiều tín hiệu khả quan khi tiếp tục được cải thiện so với quý 1/2016, điều này đã phần nào giúp các doanh nghiệp cân đối được dòng tiền và giảm tải bớt áp lực phụ thuộc vào dòng vốn vay ngân hàng đang chịu nhiều ảnh hưởng từ thông tư 36.

Trong thời gian qua, những chủ đầu tư có sản phẩm chất lượng cũng như tiến độ bán hàng tốt và thu được nhiều lợi nhuận gồm có tập đoàn Vingroup (VIC), Khang Điền (KDH)

Đối với cổ phiếu ở ngành xây dựng có rất nhiều tín hiệu tích cực, nhờ tác động quan trọng nhất là việc gấp rút bàn giao nhà cho khách hàng vào thời điểm cuối năm. Dòng vốn FDI cũng đang tiếp tục đạt được những mức tăng trưởng kỉ lục.

Dự kiến quý IV năm 2017, kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp bất động sản sẽ được cải thiện nhờ chu kỳ ghi nhận doanh thu nhờ điểm rơi lợi nhuận sẽ tập trung mạnh vào giai đoạn này.