Dự đoán thị trường bất động sản năm 2018

Dự đoán thị trường bất động sản năm 2018

Hội môi giới Bất động sản Việt Nam đã có nhiều nhận định về thị trường bất động sản năm 2018. Cụ thể, năm nay bất động sản sẽ có cơ hội tiếp tục phát triển mạnh do có nhiều nhân tố kinh tế vĩ mô thuận lợi như: tăng trưởng kinh tế tăng 6,5-6,7%, tốc độ tăng giá tiêu dùng bình quân khoảng 4%, tổng mức vốn đầu tư cho ngạch phát triển toàn xã hội khoảng 33-34%.

Dự đoán thị trường bất động sản năm 2018

Theo các chuyên gia, những chỉ tiêu này hoàn toàn khả thi trong bối cảnh hiện nay, bởi những chiến lược kinh tế ổn định, bền vững và kiềm chế lạm phát trong những năm vừa qua được thực hiện nhất quán, rạch ròi. Nó đã ảnh hưởng tích cực tới sự phát triển của thị trường bất động sản nhờ giữ được sự ổn định của lãi suất ở mức thấp tương đối, hạn chế những rủi ro bong bóng và tạo niềm tin cho các nhà đầu tư muốn tham gia vào các dự án bất động sản.

Bên cạnh đó, Quốc hội cũng vừa bàn thảo chủ trương thành lập ba đặc khu kinh tế là Phú Quốc, Bắc Vân Phong và Vân Đồn đồng thời trao cơ chế đặc thù một số lĩnh vực quản lý nhà nước về đất đai, tài chính ngân sách và hành chính công cho Tp.HCM. Điều này sẽ là bàn đạp cho nền kinh tế Việt Nam nói chung và thị trường bất động sản nói riêng.

Trước những lý do đó, theo nhận định của Hội, thị trường bất động sản sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ đồng đều, xu hướng chủ đạo là nguồn cung nhà ở vừa túi tiền sẽ tiếp tục được duy trì như thời gian trở lại đây, còn đối với phân khúc nhà cao cấp sẽ bị thu hẹp lại bởi quỹ đất đang ngày càng bị thu hẹp lại.