Đồng tiền bitcoin sẽ mua được bất động sản?

mua bất động sản bằng bitcoin

Theo thông tin mới nhất từ Knox Group of Companies, công ty này sẽ mở ra một dự án bất động sản thương mại và nhà ở mang tên Aston Plaza and Residences tại Dubai với tổng trị giá 325 triệu USD, điều đặc biệt là 150 căn hộ trong số đó có thể được thanh toán bằng bitcoin và trở thành dự án bất động sản đầu tiên trên thế giới được giao dịch bằng tiền ảo.

mua bất động sản bằng bitcoin

Lý giải cho sự đầu tư khá mạo hiểm này, chủ tịch HĐQT Knox Group cho biết, ông tin tưởng vào sự tăng trưởng của bitcoin và đây là thời điểm thích hợp để những người đi trước trao cơ hội rộng mở hơn cho những người đi sau muốn đầu tư vào tiền ảo.

Ông cũng nhận định rằng, sự có mặt của tiền ảo sẽ góp phần làm nóng lên thị trường bất động sản bởi trong trường hợp chủ đầu tư không muốn sống trong ngôi nhà mà họ mua thì vẫn có thể nhận được lợi tức 9% sau khi dự án hoàn tất.

Tính từ đầu năm 2017, giá trị bitcoin đã tăng hơn 400% và hiện đang giữ vững ở mức giá trên 4000USD, thông qua việc này, chắc chắn bitcoin sẽ dần trở thành một loại tài sản chính thống trên thị trường. Đồng hành cùng dự án Aston này sẽ là BitPay.

Với đà tăng trưởng mạnh mẽ hiện nay của hoạt động ICO (Initial Coin Offering – chào bán tiền ảo lần đầu) đã phần nào chứng minh nhu cầu nắm tiền ảo để đa dạng hóa danh mục trong cộng đồng nhà đầu tư là rất lớn.

Với giá trị hiện nay, dự án Aston sẽ có giá khoảng 33 bitcoin, bên cạnh đó các dịch vụ thiết kế nội thất trong nhà cũng có thể được thanh toán bằng bitcoin.