Cuộc chiến bất động sản ngầm giữa các siêu đô thị

bất động sản

Hiện nay, tại các đô thị lớn trên thế giới, hệ thống tàu điện ngầm và những hạ tầng giao thông đồng bộ đã trở thành một phần không thể thiếu, cùng những sự cải tiến liên tục để đáp ứng nhu cầu hoạt động của các quốc gia này. Những kinh nghiệm quý báu từ việc xây dựng đô thị ngầm sẽ giúp chúng ta đúc rút được nhiều bài học để áp dụng cho công trình của mình, điển hình như Tp. HCM. Bên cạnh đó, xu thế phát triển theo quỹ đạo của đô thị hiện đại là thành phố lớn phát triển theo chiều dọc nhưng vẫn đảm bảo sự thuận tiện về thời gian đi lại cho cư dân.

bất động sản

Theo đánh giá của Savills, tiến độ thi công của hệ thống metro đầu tiên đang chậm hơn dự kiến ban đầu, tuy nhiên việc quy hoạch đô thị ngầm là mục tiêu và sự phát triển tất yếu đã được các nhà hoạch định đô thị đặt ra và được các nhà đầu tư nước ngoài hướng tới. Khi đô thị có được không gian ngầm để đi vào hoạt động sẽ tạo đà cho thị trường bất động sản bắt đầu kinh doanh mảng sản phẩm mới là mặt bằng không gian kinh doanh ngầm trong thành phố. Ở Tp.HCM hiện nay đang có những khu vực xung quanh tuyến metro như phố đi bộ Nguyễn Huệ, công viên 23/9, công viên Lê Văn Tám…đều đã nằm trong vùng quy hoạch đô thị ngầm.

Các dự án mới của bất động sản sẽ sớm trở thành đề tài nổi bật của thị trường khi đô thị ngầm được hình thành. Đây cũng chính là điểm thu hút các nhà kinh doanh dịch vụ bán lẻ hay ăn uống…Do đó, đây sẽ là một bước tiến mới cho ngành bất động sản Việt Nam, và cơ hội đầu tư mới cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.