Cơ hội phát triển thị trường Bất động sản công nghiệp Việt Nam

Theo các chuyên gia về kinh tế và bất động sản nhận định thì từ năm 2020 -2025, bất động sản công nghiệp sẽ là lĩnh vực vô cùng tiềm năng cho các nhà đầu tư.

Được biết, hiện thị trường bất động sản công nghiệp tại Việt Nam tổng số khu công nghiệp được thành lập là 328 khu, với 256 khu đã đi vào hoạt động, 72 khu đang xây dựng và 46 khu đang được mở rộng thêm.

Có thể thấy đây là con số khá lớn và đầy tiềm năng cho các nhà đầu tư để đầu tư, kinh doanh vào bất động sản giai đoạn 2020 – 2025.  

Giá thuê đất công nghiệp rất hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài dịch chuyển đầu tư về Việt Nam. Hiện Việt Nam đang thu hút các nhà đầu tư nước ngoài lớn, các nhà đầu tư này đang đẩy đẩy mạnh việc liên doanh với các nhà phát triển công nghiệp của nội địa. Những quốc gia đầu tư mạnh nhất vào lĩnh vực thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam là  các nước gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, và Singapore.

Bên cạnh đó, bất động sản công nghiệp cũng có những tác động tích cực đến các thị trường khác như văn phòng cho thuê, nhà ở… bởi các nhà đầu tư nước ngoài, các tập đoàn đa quốc gia khi tới đầu tư sẽ đem theo đội ngũ các nhà chuyên gia, người lao động tại nơi sẽ đặt nhà máy của họ. Vì vậy, các phân khúc này sẽ phát triển mạnh trong thời gian tới.

Việt Nam đang tích cực mở cửa, nỗ lực thu hút đầu tư nước ngoài về công nghiệp sản xuất và được đánh giá cao cũng như tạo nhiều ấn tượng, chú ý đối với các nhà đầu tư quốc tế. Thời gian tới, phân khúc bất động sản công nghiệp chắc chắn sẽ phát triển mạnh mẽ.  

Dự báo bất động sản năm 2020 sẽ là năm các khu công nghiệp đầu tư vào xây dựng các nhà xưởng cao tầng, các nhà xưởng tích hợp các dịch vụ và công nghệ 4.0, các khu công nghiệp sinh thái, năng lượng tái tạo…