Cơ hội mới cho thị trường bất động sản

Cơ hội mới cho thị trường bất động sản

Theo báo cáo nghiên cứu mới nhất của các chuyên gia, bất động sản đang là lĩnh vực xếp thứ 5 trong lĩnh vực thu hút đầu tư nước ngoài, đặc biệt giai đoạn 2018 – 2020, thị trường bất động sản Việt Nam sẽ tiếp tục có nhiều biến động khi tăng trưởng kinh tế giúp mở ra thêm nhiều cơ hội đầu tư đối với nhiều phân khúc khác nhau. Thật vậy, tính đến thời điểm hiện tại, bất động sản đang là lĩnh vực xếp thứ 5 trong các hạng mục thu hút đầu tư nước ngoài.

Cơ hội mới cho thị trường bất động sản

Những năm trở lại đây, nhiều dự án mới mở của bất động sản có chỉ số mua bán khá an toàn, đặc biệt tập trung ở nhóm đối tượng khách hàng của thị trường bất động sản Việt Nam đang có sự thay đổi về mặt thói quen và từng bước tiếp cận với xu hướng có thể chờ từ 1-3 năm mới được nhận nhà.

Về thị hiếu tiêu dùng, các chuyên gia nhận định, khác với cách đây khoảng 5 năm, người tiêu dùng đang chú trọng nhiều hơn đến mảng không gian sống. Đặc biệt, với những hộ gia đình trẻ thường đặt yêu cầu đáp ứng cho 1-2 thế hệ thay vì là đại gia đình như trước. Nhờ đó, phân khúc nhà ở dành cho người trẻ hứa hẹn sẽ còn nhiều bùng nổ, góp phần lớn thúc đẩy thị trường bất động sản trong những năm tới đây.

Ngoài ra, thị trường tài chính và các sản phẩm liên quan đến vay vốn cũng đang được nới lỏng dễ dàng hơn cho người dân tiếp cận khi muốn mua vay nhà. Đáng kể đến như lãi suất cho vay giảm, số tiền trả góp được chia ở mức phù hợp…

Với tốc độc gia tăng như hiện nay, năm 2018 hứa hẹn sẽ vẫn là thời điểm bứt phá của riêng thị trường bất động sản, đặc biệt là hạng mục chung cư và nhà ở.