Canada thắt chặt thị trường bất động sản

Canada thắt chặt thị trường bất động sản

Theo truyền thông Canada đưa tin, chính quyền bang British Columbia của Canada sẽ mở một cuộc điều tra hướng vào các giao dịch bất động sản bị nghi ngờ là hoạt động rửa tiền.

Canada thắt chặt thị trường bất động sản

Việc này sẽ giúp đưa ra một cái nhìn tổng quát về cách làm của tội phạm nhằm thu lợi từ hệ thống giao dịch của đất nước đồng thời tìm ra cách để ngăn chặn rửa tiền một cách hiệu quả.

Trước đó, chính quyền Canada đã phát hiện ra mối liên hệ giữa các sòng bạc ở Vancouver và sự giàu có bất thường có được từ các hoạt động trong thế giới ngầm tội phạm. Bộ trưởng Bộ Tư pháp nước này nhấn mạnh rằng, họ sẽ không bỏ qua những cảnh báo từ vụ việc sòng bạc về mối liên hệ giữa các cá nhân mang tiền mặt số lượng lớn đổ vào sòng bạc và thị trường nhà đất.

Cuộc điều tra lần này sẽ có sự tham gia của một hội đồng chuyên gia hoạt động độc lập với cơ quan điều tra và xác định những rủi ro hệ thống khiến các lĩnh vực như bất động sản và dịch vụ tài chính ở tỉnh bang British Colombia có thể bị lợi dụng để tội phạm rửa tiền.

Trong những năm vừa qua, thị trường bất động sản Canada đã phải chịu nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng từ các hoạt động bất hợp pháp. Vancouver hiện đang xếp hạng thứ 3 trên thế giới về nguy cơ xảy ra bong bóng nhà ở theo báo cáo Chỉ số bong bóng bất động sản toàn cầu UBS năm 2018. Vì vậy, quốc gia này sẽ tập trung hết nguồn lực và trí tuệ để tìm ra phương án tối ưu nhằm loại bỏ hoàn toàn tiền bẩn ra khỏi thị trường nhà ở.