Cẩn thận khi mua bất động sản qua mạng

Cẩn thận khi mua bất động sản qua mạng

Cẩn thận khi mua bất động sản qua mạng

Xu hướng tìm kiếm thông tin trên các website ở trên mạng đang ngày càng phổ biến hơn, từ phục vụ nhu cầu học tập, làm việc cho đến mua bán bất động sản…Thế nhưng, làm thế nào để xác thực được nguồn thông tin đó có chính xác hay không lại là một bài toán khó, đặc biệt khi có những bài giật tít  giới thiệu như “Vỡ nợ cá độ bóng đá, cần bán nhà gấp”…

Thực tế cho thấy, 90% thông tin rao bán nhà đất trên mạng đều là do nhân viên môi giới bất động sản tạo ra. Bạn có thể kiểm chứng bằng cách kiểm tra thông tin và địa chỉ cụ thể ở mỗi bài đăng. Nếu không có, chắc chắn đó không phải là tin chính chủ.

Nếu gặp phải bài đăng do người môi giới đăng, người mua nên cẩn thận với từng chi tiết mà họ nêu ra bởi vì chắc chắn, các tin rao bán này đều bị thổi phòng lên khoảng 200%. Cách tốt nhất là bạn nên gọi điện cho người đăng tin để yêu cầu cung cấp ảnh thực của ngôi nhà hoặc hẹn gặp trực tiếp để được ngắm nhìn bất động sản “bằng da bằng thịt”.

Một chiêu trò mà các nhân viên môi giới thường áp dụng để lấy niềm tin từ người đọc đó là tung tin thua độ bóng đá hay vỡ nợ do cá độ…Phần lớn chúng ta đều tin rằng, cụm từ vỡ nợ thể hiện trạng thái túng quẫn, không còn lối thoát nên giá mà họ đưa ra chắc chắn sẻ rẻ hơn thị trường.

Tuy nhiên, hãy tỉnh táo và tìm hiểu thật cẩn thận các thủ tục pháp lý liên quan đến bất động sản đó. Đã có rất nhiều người rơi vào trường hợp mua phải nhà xây sẵn kém chất lượng hay không làm được sổ đỏ, không được cấp phép xây dựng…khiến “tiền mất, tật mang”.

Giữa một rừng các công ty, tổ chức môi giới như hiện nay, rất khó để có thể tìm ra được một người “có tâm” thực sự. Vì vậy, nếu không thể làm việc trực tiếp với người bán, bạn hãy tìm đến những nơi uy tín và chuyên nghiệp để đảm bảo tìm ra được một bất động sản phù hợp với mình.