Căn biệt thự khủng với kiến trúc hình sân bóng của Messi (Phần 1)

Những ngôi sao bóng đá nổi tiếng trên thế giới có khoản thu nhập rất khổng lồ, Các khoản thu nhập này không chỉ đến từ tài năng của họ trên sân bóng mà còn đến từ những hợp đồng quảng cáo. Với thu nhập khủng này, các siêu sao bóng đá như Cristiano Ronaldo, David Beckham, Neymar hay Lionel Messi đều sở hữu những căn biệt thự vô cùng lộng lẫy, đắt tiền thuộc hàng bậc nhất thế giới. Trong đó ngôi biệt thự của anh chàng siêu cầu thủ nấm lùn Messi là một trong những ngôi nhà có kiến trúc vô cùng độc đáo và lạ mắt.

Điều khiến cho căn nhà của Messi khác biệt hơn so với các dinh thự khác chính là kiến trúc độc đáo hình sân bóng. Căn nhà này tọa lạc ở Pedralbes, Barcelona, Tây Ban Nha do vị kiến trúc sư nổi tiếng thế giới là Luis de Garrido thiết kế nên với diện tích hơn 1.200m2.

Messi từng định cư tại Castelldefels hơn mười năm. Đây là một khu phố khá yên tĩnh nằm cách trung tâm Barcelona khoảng 25 km, một không gian lý tưởng để không bị ai chú ý và soi mói. Sau khi thay đổi quá nhiều nhà, vào năm 2010, Messi đã xây dựng ngôi biệt thự độc đáo này để ổn định cuộc sống với vợ mình là Antonella Roccuzzo cùng hai cậu con trai.

Được biết, biệt thự này được thiết kế gồm 264 mét vuông để xây nhà và 220 mét vuông để sử dụng làm vườn. Căn biệt thự có 2 phòng khách, 4 phòng ngủ, 3 phòng tắm và 2 nhà vệ sinh…

Messi đã chi ra 2 triệu euro để sở hữu ngôi biệt thự trên, với khoản tiền lương là 10,5 triệu euro, số tiền đó không thấm tháp gì mà ngôi sao người Argentina nhận được mỗi năm tại Barcelona.