Các xu hướng của thị trường bất động sản cuối năm 2019

Theo báo cáo của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, số lượng hàng hóa bất động sản về nhà cửa, chung cư, căn hộ biệt thự tại 02 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM đưa ra thị trường trong Quý 1 năm 2019 chỉ bằng khoảng 70% so với quý 4 năm 2018. Tuy nhiên với tâm lý sở hữu bất động sản cùng với thu nhập bình quân đầu người dần tăng thì thị trường bất động sản vẫn có nhiều điểm sáng, đó là nhu cầu lớn, sức mua tốt và tính thanh khoản cao.  Dự kiến, từ nay đến hết năm 2019, thị trường bất động sản Việt Nam theo xu hướng sau:

Căn hộ trung cấp được ưa chuộng

Sự gia tăng dân số và sự tăng trưởng nhanh chóng của tầng lớp trung lưu khiến cho thị trường căn hộ trung cấp phát triển mạnh mẽ. Theo các số liệu về bất động sản, thì quý I năm 2019, số lượng căn hộ trung cấp chiếm đến 65% thị trường, số giao dịch ở phân khúc trung cấp chiếm đến 70% tổng số giao dịch.

Căn hộ cao cấp có nhiều triển vọng  

Nhu cầu nâng cấp nhà ở từ các hộ gia đình khá giả, nhu cầu đầu tư của người nước ngoài tăng lên cùng thu nhập của nhiều hộ gia đình tăng lên dẫn đến các căn hộ cao cấp đang ngày càng có triển vọng.

Trong thời gian tới, căn hộ ở phân khúc cao cấp được dự đoán sẽ đạt tăng trưởng, có sức mua cao.

 Sự chuyển hướng sang các xu hướng mới trong thị trường bất động sản

Hiện này, nguồn cung thị trường bất động sản nhà ở đã phát triển khá ổn định, nhiều doanh nghiệp đang dần chuyển hướng sang thị trường bất động sản như du lịch, văn phòng cho thuê, công nghiệp, … Đặc biệt, với quá trình hội nhập quốc tế kéo theo sự đầu tư của nhiều tập đoàn bất động sản lớn của nước ngoài sẽ vào Việt Nam, những thị trường bất động sản trên sẽ là xu hướng mới trên sẽ là nhu cầu và tiềm năng của thị trường bất động sản.