Bất động sản Osaka thức tỉnh

Bất động sản Osaka thức tỉnh

Thành phố Osaka (Nhật Bản) hiện đang trở thành điểm đến vô cùng hấp dẫn cho những nhà đầu tư du lịch nhờ sự ảnh hưởng của nền du lịch địa phương phát triển. Theo thống kê, tổng vốn đầu tư bất động sản vào thành phố này đã tăng đến 35%, mức cao kỷ lục trong vòng 10 năm nay.

Bất động sản Osaka thức tỉnh

Như vậy, sau một thời gian dài ngủ yên, thành phố này đang dần hồi sinh nhờ nguồn vốn đầu tư bất động sản khổng lồ từ trong và ngoài nước.

Một vài thương vụ đáng kể như: Tập đoàn bất động sản PGIM mua lại toà nhà trụ sở của công ty may mặc Toyobo với mức giá 20 tỷ Yên Nhật cùng hợp đồng trị giá 15 tỷ Yên Nhật mà Quỹ Bán lẻ Nhật Bản ký để được sở hữu Shinsaibashi GROVE. Nhờ những thương vụ lớn mà giá trị đất đai trung bình ở Osaka đã tăng 4,7% so với cùng kỳ năm 2017.

Ngoài ra, nhu cầu thuê văn phòng tăng đột biến cũng là yếu tố quan trọng thúc đẩy thị trường bất động sản Osaka phát triển. Giống như Tokyo, Osaka đang có được hưởng lợi từ nền kinh tế Nhật Bản đang trên đà phục hồi và các công ty cũng bắt đầu mở rộng quy mô hoạt động của mình. Theo dự báo, giá thuê văn phòng ở Osaka sẽ tăng 6,4% trong năm nay và tăng 7,5% cho đến năm 2019. Với tốc độ này, dự kiến các công ty hiện đặt trụ sở tại Osaka sẽ còn gặp nhiều khó khăn trong việc mở rộng hoặc thay đổi văn phòng do tình trạng thiếu địa điểm.

Lượng khách du lịch tăng cao cũng là nguyên nhân khiến lĩnh vực thuê nhà ở và khách sạn ở Osaka đang chứng kiến tốc độ tăng trưởng tốt. Thành phố này hiện có tỷ kệ khách sạn kín khách cao nhất cả nước. Thế vận hội Olympic năm 2020 cũng là động lực để Osaka tiếp tục đẩy mạnh thị trường bất động sản trong thời gian tới.