Bất động sản đạt 4 tỷ USD trong 3 tháng

Bất động sản đạt 4 tỷ USD trong 3 tháng

Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa công bố tình hình đăng ký doanh nghiệp trong 3 tháng đầu năm, đáng chú ý, riêng ngành bất động sản có số vốn đăng ký mới nhiều nhất với gần 80.000 tỷ đồng.

Bất động sản đạt 4 tỷ USD trong 3 tháng

Cùng kì năm ngoái có khoảng 924 doanh nghiệp được thành lập mới trong lĩnh vực này, tổng số vốn khoảng 60.000 tỷ đồng nhưng chỉ trong vòng quý I/2018, 1.226 doanh nghiệp thành lập mới trong lĩnh vực này với số vốn gần 80.000 tỷ đồng, tăng tới 32%.

Nguồn vốn đổ vào bất động sản cũng chiếm hơn ¼ tổng lượng các doanh nghiệp thành lập mới đổ vào nền kinh tế trong quý I. Như vậy, bình quân mỗi doanh nghiệp kinh doanh bất động sản có vốn điều lệ là 65 tỷ đồng.

Ngoài FDI, dòng tiền từ kiều hối đổ vào nhà đất cũng tăng vọt, ước tính từ các con số thống kê ngân hàng, năm 2017, lượng kiều hối tại TP.HCM đạt khoảng 5,2 tỉ USD tăng 4,5% so với năm 2016. Tỉ lệ kiều hối đổ vào bất động sản vào khoảng 21-22%, xếp sau lĩnh vực sản xuất kinh doanh.

Bất động sản có những tín hiệu khởi sắc như vậy một phần là do khung pháp lý được nới rộng đã tạo thêm nhiều ưu thế và niềm tin cho các nhà đầu tư. Ngoài ra, BĐS Việt Nam cũng đang có nhiều yếu tố thuận lợi cho khách hàng, điển hình như sự đa dạng từ các sản phẩm và ưu đãi về giá cả, chương trình chăm sóc khách hàng hợp lý của các chủ đầu tư trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt như hiện nay.

Dự kiến năm 2018, nền kinh tế của Việt Nam sẽ đầy lạc quan một phần nhờ sự đi lên của ngành bất động sản.