Bất động sản Châu Á nhận gói đầu tư trị giá nghìn tỷ đồng

bất động sản châu Á

Đầu tháng 12, Norges Bank Real Estate Management, đơn vị quản lý quỹ đầu tư quốc gia Na Uy tiết lộ đã ký một thoả thuận mua lại 70% cổ phần của 5 dự án bất động sản tại Tokyo, Nhật Bản với tổng trị giá tương đương 820 triệu USD.

Bất động sản Châu Á nhận gói đầu tư trị giá nghìn tỷ đồng

Theo lời Giám đốc điều hãnh cho biết, đây là khoản đầu tư bất động sản châu Á đầu tiên và nằm trong chiến lược xây dựng danh mục đầu tư toàn cầu chất lượng cao của tập đoàn này.

Nằm trong thương vụ liên danh này, công ty bất động sản Tokyu Land Corporation sẽ được nắm giữ số cổ phần còn lại và quản lý trực tiếp các dự án này.

Quỹ đầu tư quốc gia Na Uy cho biết thêm, đây là lần đầu họ tìm kiếm cơ hội đầu tư bất động sản tại châu Á vào năm 2014 nhưng việc thực hiện được nó phải kéo dài bởi nhiều nguyên nhân khách quan như tình trạng dự án, giá và công cuộc tìm đối tác tại địa phương. Cả 5 dự án nằm trong thương vụ này đều tập trung tại quận mua sắm đông đúc nhất nhì Tokyo.

Tính đến thời điểm hiện tại, 65,9% nguồn vốn của quỹ đầu tư quốc gia Na Uy đã đổ vào chứng khoán, 31,6% là vào các nguồn thu nhập cố định, chỉ có 2,5% là đầu tư vào bất động sản.

Hiện Quỹ đầu tư nghìn tỷ USD này cũng đang “nhòm ngó” Singapore và hiện họ đã khởi động với một văn phòng tại đây để đầu tư vào mảng bất động sản.