Bất động sản cao cấp tăng tốc những tháng cuối năm

Bất động sản cao cấp tăng tốc những tháng cuối năm

Bỏ qua cảnh báo từ các chuyên gia, thị trường bất động sản quý 4 vẫn đang thể hiện sức hút của mình, đặc biệt là ở phân khúc cao cấp.

Bất động sản cao cấp tăng tốc những tháng cuối năm

Theo báo cáo từ CBRE, Savills, JLL, trong 6 tháng đầu năm 2018, thị trường bất động sản trầm lắng hơn hẳn so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, nửa cuối năm lại chứng kiến sự bùng nổ vượt bậc. Nguyên nhân là do nhóm siêu giàu ở Việt Nam đang trên đà tăng trưởng mạnh mẽ.

Báo cáo từ The Wealth Report (đơn vị tư vấn bất động sản tự do Knight Frank thuộc Vương quốc Anh công bố) cho thấy, những người có giá trị ròng cực cao (UHNWI) ở Việt Nam hiện đã tăng trưởng đến 320% – tỷ lệ cao nhất thế giới tính từ năm 2006 đến năm 2016. Đơn vị này cũng công bố tỷ lệ người siêu giàu ở Việt Nam sẽ sớm tăng lên 170%, nâng tổng số lên 540 người, kéo theo nhu cầu nhà ở hạng sang tăng mạnh, đồng thời tạo ra những chuẩn mực mới cho phân khúc bất động sản cao cấp.

Đối với nhóm khách hàng VIP, càng ngày họ càng có nhu cầu tìm kiếm những dự án đẳng cấp, đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu về dịch vụ. Chính vì vậy, đã và đang có nhiều dự án bất động sản đắt tiền ra đời, liên tiếp đổi mới để phù hợp với xu thế phát triển hiện nay của thế giới.

So với các nước trong khu vực như Singapore, Hồng Kông hay Đài Loan, giá nhà của phân khúc cao cấp tại Việt Nam chỉ bằng khoảng 15-25%, do đó phân khúc bất động sản cao cấp với xu hướng tăng trưởng cao, cơ hội đầu tư dài hạn cũng đang mở rộng cửa đón chào nhiều nhà đầu tư quốc tế.