3 lý do phổ biến khiến người bán từ chối lời đề nghị mua nhà của bạn

Đối với những người mua nhà lần đầu, việc tìm kiếm một nơi an cư lạc nghiệp hoàn hảo đã đủ khó. Nhưng khi chọn được rồi mà bị người bán từ chối thì còn tồi tệ hơn. Dưới đây là một số lý do từ chối đề nghị mua nhà phổ biến nhất, theo khảo sát của các chuyên gia.

1. Giá tiền mà bạn đưa ra quá thấp

Lý do đầu tiên và rõ ràng nhất khiến lời đề nghị mua nhà của bạn bị từ chối là giá tiền bạn đưa ra không đáp ứng được kỳ vọng của người bán. Điều này có thể có nghĩa mức giá của bạn thấp một cách quá đáng hoặc nó chỉ thấp so với những người mua khác.

Hãy nhớ rằng người bán cũng đang tìm kiếm một hợp đồng tốt giống như bạn và bạn nên làm việc với đại lý bất động sản của mình để đảm bảo rằng người bán ít nhất cảm thấy như họ đang nhận được một hợp đồng ổn.

2. Khoản tiền cọc của bạn quá rẻ

Nếu có phần nào trong đề nghị mua nhà mà bạn không nên muốn rẻ, đó là khoản tiền cọc. Khoản tiền đặt cọc này về cơ bản biểu thị mức độ quan tâm của bạn đối với ngôi nhà và rằng bạn có kế hoạch tiếp tục giao dịch, cho đến khi kết thúc.

Vì nhiều hợp đồng quy định rằng người bán có thể giữ khoản tiền đặt cọc khi người mua hủy bỏ quyết định vào phút cuối, bạn nên chắc chắn về ngôi nhà — và sau đó thể hiện sự chắc chắn này bằng cách để lại một khoản đặt cọc đáng kể.

Người bán không chỉ muốn có mức giá tốt nhất, họ cũng muốn thỏa thuận dễ dàng nhất
Người bán không chỉ muốn có mức giá tốt nhất, họ cũng muốn thỏa thuận dễ dàng nhất

3. Bạn đã yêu cầu quá nhiều

Người bán không chỉ muốn có mức giá tốt nhất, họ cũng muốn thỏa thuận dễ dàng nhất – có nghĩa là không phức tạp. Nhưng điều đó không có nghĩa là người mua nên bỏ qua giai đoạn thẩm định. Hãy rút ngắn thời gian, nhưng đừng bỏ nó. Và nếu bạn cần nhiều yêu cầu, điều đó cũng tốt; nhưng hãy tìm một ngôi nhà đã rao bán trong ít nhất 30 ngày.

Vì người bán thường sẵn sàng nhượng bộ hơn đối với căn nhà mà họ đã cố gắng bán trong vài tuần, nên đây là một cách tiếp cận tốt nếu bạn là một người mua kén chọn với nhiều yêu cầu dự phòng.