2,5 tỷ USD là số tiền thu hút kiều hối mỗi năm của Bất động sản

2,5 tỷ USD là số tiền thu hút kiều hối mỗi năm của Bất động sản

The Savills Việt Nam nhận định, năm 2018, cơ hội và điều kiện sở hữu nhà tại Việt Nam của nhóm khách Việt kiều sẽ có thêm nhiều cơ hội và triển vọng mới.

2,5 tỷ USD là số tiền thu hút kiều hối mỗi năm của Bất động sản

Năm 2017, thống kê các con số ngân hàng, lượng kiều hối về Tp.HCM đạt khoảng 5,2 tỷ USD, tăng 4,5% so với năm 2016. Trong số đó, lượng kiều hối đổ vào bất động sản là 21-22%, xếp sau lĩnh vực sản xuất kinh doanh. Nhìn chung, với sự ổn định của dòng tiền này trong những năm qua với khoảng 11-12 tỷ USD/năm thì bình quân, cứ mỗi năm có khoảng 2,5 tỷ USD đổ vào bất động sản.

Tính đến nay, thị trường bất động sản Việt Nam đang có nhiều yếu tố thuận lợi cho khách hàng như: sự đa dạng về các sản phẩm cũng như ưu đãi giá cả, chương trình chăm sóc khách hàng hợp lý từ các chủ đầu tư cho dù bối cảnh cạnh tranh đang ngày càng khốc liệt. Dịch vụ chăm sóc khách hàng ngày càng được nâng cao, đồng thời Chính phủ cũng nới lỏng khung pháp lý để tạo thêm ưu thế và niềm tin.

Mặc dù vậy, các chuyên gia cho rằng, dù thị trường bất động sản phục vụ đối tượng này rất hấp dẫn nhưng sản phẩm vẫn còn nhiều hạn chế. Đối với các kiều bào Việt sinh sống tại nước ngoài, khi trở về nước sẽ có nhu cầu cao về nhà cửa. Chưa kể, từ khi nhà nước mở rộng chính sách cho họ mua nhà ở tại quê hương thì tỷ lệ việt kiều sở hữu nhà ở trong nước đang ngày càng tăng cao, dù vẫn tồn tại khá nhiều hạn chế. Do đó các nhà đầu tư nên quan tâm mạnh vào mức độ an toàn, an ninh cũng như dịch vụ cộng thêm sau giao dịch, song song với đó là vị trí địa lý, giá thành, tiện ích, kiến trúc hoặc thiết kế.